Published by admintravel on April 11, 2016

เมืองอควาบา ความเก่าแก่ที่คุณต้องมาเยือน

สถานที่ท่องเที่ยวเมืองอควาบา สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาทัวร์จอร์แดนเรามาดูกันว่าเมืองอควาบานั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆที่น่าสนใจอีกบ้าง

วิหารเฮอร์คิวลิส เป็นวิหารที่ถูกสันนิษฐานว่าอาจจะสร้างขึ้นในระหว่าปี ค.ศ. 161 – 181 ในสมัยของโรมัน พระราชวังเก่าอุมเมยาดถูกสร้างขึ้นเมื่อประมาณปี ค.ศ.720 สร้างโดยผู้นำชาวมุสลิมของราชวงศ์ในสมัยที่มุสลิมเข้ามาปกครองประเทศจอร์แดน ภายในนั้นประกอบไปด้วยห้องทำงาน ห้องรับแขก และยังมีห้องอื่นๆ และยังมีพระราชวังของพระมหากษัตริย์อับดุลลาห์ที่สอง (RAGHADAN PALACE) ซึ่งตั้งอยู่บริเวณภูเขาที่มีทำเลที่มีความงดงามเป็นอย่างมากและที่นี่จะมีทหารยามคอยเฝ้าตรวจตราอย่างเข้มงวด

product-20140830-165509

น้ำพุใจกลางเมือง (NYMPHAEUM) สร้างขึ้นเมื่อประมาณปี ค.ศ.191 สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้เทพธิดาแห่งขุนเขาเป็นที่นับถือเป็นอย่างมากของคนที่นี่ น้ำตกแห่งนี้มีที่พ่นน้ำเป็นรูปสิงโตทั้งเจ็ดและยังมีการตกแต่งด้วยเทพต่างๆประจำซุ้มด้านบนของน้ำพุอีกด้วย หากนักท่องเที่ยวได้มีโอกาสเดินทางมาทัวร์จอร์แดนแล้วไม่ควรแวะถ่ายรูปที่น้ำพุแห่งนี้

ปราสาทคารานา สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นที่พักของคาราวานที่หยุดพักระหว่างการเดินทาง ภายในนั้นประกอบด้วยห้องพักจำนวนกว่า 60 ห้องซึ่งแบ่งออกเป็น 2 ชั้นและยังมีคอกซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของม้าและอูฐ

นครเจอราช (JERASH) หรือเมืองพันเสา ที่นครเจอราชนั้นเป็น 1 ใน 10 อดีตหัวเมืองเอกทางตะวันออกที่ยิ่งใหญ่ของอาณาจักรโรมัน มีการสันนิษฐานว่าเมืองนี้น่าจะสร้างขึ้นเมื่อประมาณ 100-200 ปีก่อนริสตกาล แต่เดิมในอดีตปี ค.ศ.749 เมืองนี้ถูกแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ซึ่งทำลายและถูกฝังโดยทรายหลังจากนั้นก็ได้สูญหายนับพันปี

ป้อมอาซรัก สร้างขึ้นจากภูเขาไฟสีดำทั้งหมดในสมัยโรมัน ป้อมปราการแห่งนี้เป็นที่รู้จักกันทั่วไปก็คือ เป็นศูนย์บัญชาการกองทัพของชาวอาหรับในสมัยก่อน ผู้นำคือนายทหารชาวอังกฤษทีอี ลอเรนท์ หรือ ที่ชาวโลก รู้จักกันในนามของ ลอเรนท์ ออฟอาระเบีย ในการทำสงครามโลกอาหรับระหว่างปี ค.ศ. 1916–1918 เป็นการต่อสู้ของชาวอาหรับที่ต่อต้านการรุกรานของชาวออตโตมัน

โรงละครโรมัน (ROMAN THEATRE) เป็นโรงละครที่แกะสลักมาจากภูเขา มีแนวที่นั่งเป็นที่ราบเท่าๆกันซึ่งเป็นสิ่งที่น่าประหลาดใจมาก โรงละครแห่งนี้ถูกสันนิษฐานกันว่า ได้สร้างขึ้นโดยชาวนาบาเทียนและต่อมาในสมัยที่โรมันได้เข้ามาปกครองเมืองก็ได้มีการต่อเติมและสร้างต่อเติมเพิ่มขึ้นอีกโดยที่โรงละครแห่งนี้มีที่นั่งทั้งหมด 32 แถว ซึ่งสามารถจุผู้ชมหรือนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาทัวร์จอร์แดนได้ประมาณ 6,000 คนเลยทีเดียว

#ทัวร์จอร์แดน

Leave a Reply

Your email address will not be published / Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>